Tin tức

Camera PTZ là gì? Camera ip ptz + dome auto tracking

Camera PTZ là gì? Giá camera ptz speed dome auto tracking

Camera PTZ là gì? PTZ viết tắt của từ PAN TILT ZOOM là camera có khả năng quay theo chiều thẳng đứng, quét theo chiều ngang và phóng to thu nhỏ hình ảnh của camera. Đa phần các dòng camera ip đều thuộc loại sản phẩm này.

Các kiểu mẫu thích hợp nhất cho an ninh là camera speed dome được thiết kế với đầy đủ tính năng cần thiết, kể cả phần vỏ treo có vỏ bọc nhôm chống phá hoại kết cấu chuẩn quốc tế và các chuẩn của quân-đội hiện đại.

camera ptz

Điểm chung của Camera Dome PTZ Hikvision, KBvision và Dahua

Camera PTZ của các hãng Hikvision, Kbvision hay Dahua đều được thực hiện cho cả các ứng dụng ngoài trời và trong nhà, thêm vào tính linh hoạt của chủng loại về hình dáng. Camera PTZ ngoài trời có chân đế pan/tilt chịu đựng được mọi thời tiết, áp dụng cho các nhiệm vụ nặng, và trở nên mạnh mẽ hơn so với các kiểu mẫu dùng trong nhà.

Cài đặt tính năng Auto Tracking trên camera ip speed dome cao cấp

Yêu cầu:

– Có ít nhất 1 Camera Speed Dome có tính năng Auto – Tracking. Ví dụ: Camera Speed Dome SD59225U-HNI của hãng camera Dahua

– Một máy tính PC hoặc Laptop để truy cập & cài đặt Camera Speed Dome

Các bước cài đặt Auto Tracking trên camera Dahua

Bước 1: Đăng nhập vào Camera Speed Dome

– Sau quá trình thi công lắp đặt camera, cấp nguồn, kết nối mạng cho máy tính và Camera Speed Dome bạn chờ khoảng 5-10′ để máy tính và Camera Speed Dome hoàn tất việc khởi động.

– Lý do cho điều này là chân-đế ngoài trời thường cần phải mang theo nhiều thiết bị phụ luôn nặng hơn và kèm các trang bị phụ như đèn hồng ngoại và bộ phát sóng không dây. Các Camera PTZ dùng trong nhà máy thường sử dụng vỏ bên ngoài làm từ nhựa và do đó nhẹ hơn kể các các loại nhựa, nhôm chống phá hoại gọi là Vandal Dome PTZ camera.

– Tên đăng nhập : “admin” – Pass : “admin”

camera ptz dahua

– Sau khi Login -> một ô đổi mật khẩu sẽ hiện ra : bạn điền mật khẩu mới (2 lần) theo ý bạn -> rồi bấm “Ok”

camera ptz là gì

camera ptz giá rẻ

Bước 2: Kích hoạt tính năng “Phát Hiện Chuyển Động”

Để kích hoạt tính năng “Motion Detection” của Camera Speed Dome bạn thao tác như sau

Setup -> Event -> Video Detection -> Motion Detection

cài đặt camera ptz dahua

Bước 3: Add điểm “Preset” :

– Sau khi điều chỉnh Camera Speed Dome để có được hình ảnh phù hợp, bao quát được khu vực muốn cài đặt Auto – Tracking -> Add thành điểm “Preset 1”

Setup -> PTZ Setting -> Function -> Preset

camera ptz ip

Bước 4: Khoanh vùng cần giám sát bằng tính năng Auto – Tracking:

Setup -> Event -> IVS -> Preset

cài đặt camera ptz hikvision

*** Sau khi ấn “Save” việc cài đặt đã hoàn tất . Bạn thử theo dõi xem tính năng Auto – tracking đã hoạt động chưa bằng cách : khi có chuyển động trong vùng đã khoanh, Camera Speed Dome có di chuyển và tự bắt chuyển động hay không? Xem thêm: cài đặt camera ptz hikvision

Với nội dung chia sẻ trên Hải Nam mong rằng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về camera PTZ, có thể tự cài đặt được tính năng ptz trên những dòng camera ptz Dahua, camera ptz Hikvision hay camera ptz Kbvision.

Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: http://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close