Hướng dẫn

Tải Hik Connect – Hướng cài đặt và sử dụng Hik-Connect

Tải Hik Connect – Hướng cài đặt & sử dụng Hik-Connect Mobile Client Software

Phần mềm Hik-Connect được thiết kế cho iPhone và Androi hoặc một số hệ điều hành trên điện thoại khác. Hik Connect dùng để quản lý các sản phẩm camera Hikvision bằng cách áp dụng chức năng Hik Cloud P2P. Ứng dụng Hik-Connect cho phép bạn dễ dàng giám sát từ xa từ NVR, DVR, Camera,…

Sau khi tải và cài đặt Hik Connect về điện thoại (hệ điều hành ios hay android đều được), bạn có thể đăng nhập vào giao diện người dùng qua mạng wifi hoặc 3G, 4G.

Tải và cài đặt Hik Connect Mobile Client Software

Bước 1: Tải và cài đặt Hik Connect về điện thoại

– Thao tác như sau: (1) Đăng nhập vào App Store/CH-Play ⇒ (2) Nhập vào “Hik-Connect” để tìm kiếm ⇒ (3) Tiến hành tải và cài đặt Hik Connect trên điện thoại iphone hay samsung, oppo,… ⇒ (4) Sau khi cài đặt, chạm để chạy phần mềm. Xem hình dưới đây:

Bước 2: Đăng ký tài khoản Hik Connect

Khi sử dụng phần mềm Hik Connect lần đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản. Có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email. Chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây:

2.1: Đăng ký Hik Connect bằng số điện thoại

Mở Hik Conect vừa mới tải về trên điện thoại lên (1) Nhấn “Register an Account” trong giao diện đăng nhập để đăng ký tài khoản ⇒ (2) Chạm vào “đồng ý” chỉ ra rằng bạn chấp nhận điều khoản và dịch vụ của Hik Connect.

 

– Sau đó nhập số điện thoại của bạn vào ứng dụng Hik-Connect Mobile Client Software

Sau đó bạn tiếp tục làm theo các thao tác dưới đây:

Lưu ý: Để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng khi sử dụng camera ip của Hikvision thì khi nhập mật khẩu tài khoản Hik Connect bạn cần nhập từ “8 đến 16 ký tự, trong đó có ít nhất ba trong số các loại ký tự sau: chữ số, chữ cái viết thường, chữ cái viết hoa và ký tự đặc biệt (Ví dụ: Ký tự đặc biệt: @ # *)

2.2 Đăng ký tài khoản Hik Connect bằng Email

Nếu không muốn đăng ký Hik Connect bằng sđt, bạn có thể chọn cách đăng ký Hik Connect bằng Email. Xem hình dưới đây:

Sau đó bạn nhập Email của bạn vô, tiếp theo bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi qua số điện thoại. Khi nhận được mã xác nhận bạn nhập vô trong phần “Nhập mã bảo mật”.

Sau đó bạn sẽ đặt mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng Hik connect. Lưu ý: Khi nhập mật khẩu tài khoản Hik Connect bạn cần nhập từ “8 đến 16 ký tự, trong đó có ít nhất ba trong số các loại ký tự sau: chữ số, chữ cái viết thường, chữ cái viết hoa và ký tự đặc biệt (Ví dụ: Ký tự đặc biệt: @ # *)

Bước 3: Đăng nhập Hik Connect

Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ E-mail đã đăng ký và nhập mật khẩu, sau đó nhấn đăng nhập để vào giao diện chính.

Hướng dẫn sử dụng Hik Connect để quản lý camera Hikvision

Có 2 cách là “Quét mã QR” và “Gán thủ công”. Tuy nhiên mình sẽ chia sẻ bạn cách dễ thực hiện nhất đó là Quét mã QR.

Đầu tiên các bạn, (1) nhấp vào dấu “+” phía trên góc phải màn hình điện thoại ⇒ (2) Chọn “Quét mã QR”.  Sau đó, sẽ hiện ra một bảng quét mã QR (Nếu “Hik-Connect” hỏi muốn truy cập camera thì bạn bấm “OK”). (3) Sau đó chúng ta tiến tới đầu ghi hình và dùng điện thoại quét mã QR phía dưới đầu ghi hình. Mỗi đầu ghi hình sẽ có mã QR tương ứng với ID đó.

Khi quét mã QR xong sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn đã cắm dây mạng và cấu hình trên đầu ghi thành công nó sẽ hiện ra chữ “Thêm” như bên dưới. Chúng ta chỉ việc nhấn vào chữ “thêm” để thêm đầu ghi này vào tài khoản Hik Connect của bạn.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn chưa kết nối đầu ghi với mạng hoặc các bạn chưa cài đặt trên đầu ghi. Các bạn kiểm tra và làm lại bước trên rồi làm lại bước này.

Sau khi Thêm thiết bị hoàn thành bạn ấn Kết thúc là có thể xem và quản lý các camera quan sát của mình trên ứng dụng Hik Connect được rồi

Bật chế độ Hik Connect trên đầu ghi hình (Enabling DHPC)

Để kích hoạt Hik Connect trên đầu ghi hình các bạn thao tác như sau:

1. Mở trình duyệt web trên máy tính/PC của bạn.

2. Nhập địa chỉ IP của thiết bị và nhấn phím Enter.

3. Nhập tên người dùng thiết bị và mật khẩu để đăng nhập.

4. Nhấp vào Configuration (Cấu hình) -> Network (Mạng) -> Basic Settings (Cài đặt cơ bản) để vào giao diện Cài đặt cơ bản.

5. Kích hoạt DHCP. Lưu ý: Sau khi bật DHCP, địa chỉ DNS sẽ được phân bổ tự động

6. Nhấp Save (Lưu) để lưu cấu hình.

Hướng dẫn Kích hoạt Hik Cloud P2P

Bạn nên kích hoạt chức năng Hik Cloud P2P trước khi thêm thiết bị vào phần mềm. Theo mặc định, chức năng Hik Cloud P2P trong mạng lưới camera ip, camera dome, các loại camera khác NVR và DVR được kích hoạt tự động. Bạn có thể kiểm tra camera Hik Cloud P2P trong giao diện Platform Access

Đối với NVR, DVR hoặc các thiết bị khác có thể được định cấu hình cục bộ, bạn nên bật Hik Cloud P2P (Chức năng đám mây P2P)Với nội dung chia sẻ ở trên, Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam hy vọng sẽ giúp bạn cài đặt Hik Connect để quản lý camera Hikvision dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn khi cài đặt Hik Connect trên điện thoại, máy tính bạn có thể gọi về sđt: 0947180202 để được hỗ trợ trực tiếp.

Cuối bài mình có đôi lời muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng: Thay vì lên Google tìm kiếm các câu hỏi như tai hik connect pc? download hik-connect cho laptop? download phần mềm hik-connect trên máy tính? tải hik-connect trên máy tính? download hik-connect cho máy tính? download ivms 4500 for pc windows xp? thì tại sao bạn không tải ngay phần mềm iVMS 4200 để xem camera Hikvision trên máy tính. (Đây là phần mềm do hãng xây dựng nên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng).

Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: http://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close