Tin tức

Cách tự lắp đặt camera quan sát tại nhà VIP hơn Thợ

Hướng dẫn cách tự lắp đặt camera quan sát tại nhà để xem qua mạng

Vì một lý do bất khả khảng mà bạn phải tự lắp đặt camera quan sát, hay không muốn thuê thợ lắp đặt camera tại những nơi riêng tư trong nhà,… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp camera wifi, cách lắp đặt camera ip có dây tại nhà chuẩn nhất để có thể bao quát toàn bộ không gian.

I – Xác định khu vực cần lắp camera

1. Vẽ sơ đồ lắp đặt camera quan sát

Nếu tự lắp camera cho gia đình, bạn không cần tạo một bản vẽ quá chuyên nghiệp như những công trình tại nhà xưởng, xí nghiệp,… Chỉ cần ưu tiên những khu vực cần thiết nhất như lắp camera ở cổng, sau đó vẽ một sơ đồ thô về các vị trí đi dây (có thể in ra để sau này sửa chữa camera cũng tiện). Nếu làm được, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá ngân sách đây.

Ưu tiên lắp camera trước cửa nhà (cửa trước, cửa sau là quan trọng nhất), tiếp đó là các điểm ra và như cổng hoặc nhà để xe nếu có. Khi lắp camera chúng ta lên lắp từ trên cao hướng xuống, đặt ngoài tầm với của người lớn.

Lắp camera ở khu vực cửa ra vào
Lắp camera tại nơi có tài sản giá trị cao
Hành lang và cầu thang
Lối vào, cổng

Khi đã hoàn tất, hãy chọn góc đặt camera để đảm bảo camera không bị che khuất bởi bất cứ vật cản nào. Tiếp đó là kiểm tra xem cách bố trí camera có hợp lý chưa? Có bị ảnh hưởng của ánh nắng không, vì nếu ánh sáng chiếu trực diện có thể làm giảm chất lượng hình ảnh của camera.

2. Chọn mua mẫu camera quan sát thích hợp

Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm camera quan sát trên thị trường trước khi đi sâu vào quy trình lắp đặt. Vì nhiều người đã mắc sai lầm vì đi mua camera về rồi không biết nên lắp ở đâu, không thích hợp,… Tiếp đó, hãy xác định những lỗ hổng mà có thể bị trộm xâm nhập trái phép, những điểm trọng yếu. Cuối cùng là quyết định lắp camera quan sát có đầu thu hay camera wifi (hoặc lựa chọn kết hợp cả 2).

Với camera wifi không dây, bạn có thể mua riêng lẻ vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Còn với camera quan sát có đầu thu, ít nhất hệ thống của bạn bạn nên có 1 đến 3 camera, đầu ghi hình, dây cáp mạng và nguồn. Trừ khi bạn chọn giám sát một khu vực rộng lớn, camera wifi cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Lựa chọn camera quan sát

Tham khảo: Trọn bộ 4 camera quan sát gồm 2 cam Dome & 2 cam thân để giám sát cửa ra vào, hành lang, cổng,… và ổ cứng 500GB bên trong đầu ghi hình. Nếu mua 1 cam, bạn nên chọn camera wifi không dây là có thể quan sát toàn bộ một căn phòng 25-30m2.

3. Lưu ý khi chọn mua camera

Một hệ thống camera giám sát tự lắp tại nhà có giá từ vài trăm tới chục triệu đồng (tùy số lượng camera). Khi đã biết ngôi nhà của mình cần gắn bao nhiêu camera, hãy xem xét loại camera bạn cần trước khi mua – các tính năng trên camera phải được mô tả trên hộp. Mặc dù bạn có thể mua riêng tất cả các bộ phận, nhưng việc mua một bộ quan sát Full phụ kiện thường rẻ hơn.

  • Camera đầu ghi vs camera wifi cái nào tốt hơn? Camera wifi dễ cài đặt & nhiều khi không cần khoan tường vì bạn có thể đặt nó lên tủ, kệ,… Không chạy dây cáp, nhưng lại phụ thuộc nhiều vào tín hiệu wifi. Nếu bạn cần lắp camera ở một khu vực rộng lớn, xa modem wifi hãy đi dây.
    Camera an ninh ip
    Camera an ninh có dây
  • Camera wifi không dây
  • Chọn trong nhà hay ngoài trời? Phần lớn camera quan sát trong nhà không có khả năng chống chịu thời tiết như mưa gió, bão, tuyết ngoài trời. Nhưng bạn có thể mua camera ngoài trời gắn trong nhà, bạn sẽ bắt gặp cách bố trí camera quan sát như thế này ở quán cà phê, văn phòng, Quán nét,…
  • Chế độ ghi hình trên camera: Ngoài chế độ ghi hình liên tục 24/24h, bạn có thể thiết lập chế độ ghi hình chuyển động. Chế độ ghi hình sẽ tiết kiệm nhiều không gian bộ nhớ vì chỉ lại cảnh quay khi có người xuất hiện trước camera.
  • Xem từ xa: Bộ camera có dây hay không đây đều có thể truyền tải các cảnh quay tới điện thoại, ipad hoặc máy tính dù bạn ở bất kỳ đâu. Chế độ này giúp bạn kiểm tra ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi qua ứng dụng trên điện thoại.
Xem camera từ xa trên điện thoại

II – Hướng dẫn lắp camera đúng cách

1. Chọn vị trí lắp camera hợp lý

Cách chọn vị trí lắp camera? Bạn nên chọn vị trí cao nhất, để có thể thấy rõ tất cả các mục tiêu xuất hiện trước camera. Với camera wifi bạn có thể chọn những vị trí gần ổ cắm điện, sau đó giấu nó đi. Còn ngoài trời chiều cao lắp camera tối thiểu là 3m để tránh bị kẻ xấu triệt hạ camera.

Nên lắp camera ở vị trí cao nhất

2. Chuẩn bị đồ nghề lắp camera

Bạn hỏi Cách lắp camera hay Dụng cụ lắp camera an ninh cần những gì? Hãy gắn camera lên tường hoặc trần nhà, bằng cách sử dụng khoan, tô vít, tắc kê và đế camera. Một số camera an ninh có kèm giá treo & miếng dán dính vào tường. Khi có miếng dán dính bạn sẽ không cần phải dùng bút lông để đánh dấu lên tường để khoan. Với camera wifi bạn nên kết nối trước rồi hãy bắt lên tường, còn camera có đầu thu ta cố định và đi dây hết rồi mới Setup trên màn hình xem camera.

3. Cấp nguồn cho camera

Với camera wifi bạn chỉ cần dùng sạc kèm theo camera và cắm vào ổ điện là xong. Còn với camera có đầu ghi thì ta cần sử dụng balun và đấu nối dây tùy trường hợp. Nếu nguồn camera bị thiếu hoặc hỏng, hãy liên hệ với nơi cung cấp camera quan sát.

Cấp nguồn cho camera

4. Liên kết camera wifi với điện thoại, máy tính, ipad

Sử dụng điện thoại để kết nối wifi cho camera, sau đó bạn có thể xem trên điện thoại. Nếu muốn xem camera trên máy tính bạn cần làm theo hướng dẫn kèm theo sản phẩm. Các thao tác trên camera wifi không dây đơn giản hơn nhiều so với camera an ninh có dây.

Dùng điện thoại kết nối wifi cho camera

5. Kết nối đầu ghi hình với Tivi

Trường hợp này áp dụng cho bạn nào đang lắp camera có dây. Hiện nay, hầu như đầu ghi hình nào cũng có cổng HDMI, gắn một đầu vào cổng ra của đầu ghi hình và đầu còn lại vào đầu vào của màn hình xem camera như Tivi.

6. Khắc phục nếu camera không lên

Kiểm tra xem các camera, DVR và màn hình camera, nếu có camera nào không nên bạn kiểm tra xem lúc đấu balun với nguồn có bị nhầm lẫn không. Đảm bảo dây cáp mạng của bạn được gắn chắc chắn và bạn đã chọn đúng đầu vào cho đầu ghi hình và màn hình Tivi.

Kiểm tra và khắc phục lỗi camera nào không lên hình

III – Kết nối các camera quan sát với nhau

1. Cách bố trí camera quan sát an ninh

Đảm bảo vị trí đặt camera không quá khó để đi dây về đầu ghi hình. Vì khi bạn kết nối nhiều camera cùng một lúc sẽ rất cực, sẽ cần một nơi để chứa đựng nguồn cấp dữ liệu vào đầu ghi camera. Hãy sử dụng hộp trung tâm giám sát và đặt ở nơi có thể đi tất cả nguồn camera về vị trí này.

Hộp trung tâm

Thường đầu ghi camera & Tivi cũng sẽ đặt ở đây vì nếu tín hiệu truyền xa quá 10m có thể làm hình ảnh bị nhiễu hay không được sắc nét khi xem trên Tivi.

2. Đi dây từ camera về đầu ghi

Bạn có thể sử dụng nẹp điện hoặc đi dây lên la phông để giống một hệ thống camera chuyên nghiệp. Nếu vướng tường bạn có thể khoan lỗ xuyên qua để luồn dây qua để về đầu ghi hình. Nếu không giỏi khoan tường và chạy dây bạn có thể mướn thợ điện.

3. Liên kết tất cả camera với đầu ghi hình

Sau khi bố trí camera an ninh bạn sẽ liên kết các camera về đầu ghi hình, lúc này đầu ghi giống như bộ não sẽ xử lý nhiều camera cùng một lúc. Màn hình Tivi của bạn sau đó sẽ hiển thị mọi camera hoặc bạn sẽ phải xoay qua để sợi dây liên kết khớp với đầu ghi.

Nếu màn hình hiển thị tất cả các camera là bạn đã kết nối thành công rồi đó. Bài viết này mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào đó kinh nghiệm chọn mua camera giám sát, Lắp camera gia đình cần những gì,… Nhìn chung Cách lắp đặt camera wifi không có gì phức tạp, lắp camera có đầu thu sẽ vất vả nếu đường điện nhà bạn đi âm tường & có thiết kế sang trọng.

Trong trường hợp khó quá bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam, chúng tôi sẽ cử thợ lắp camera tới tận nhà bạn khảo sát miễn phí. Sau đó báo giá 2 bên OK, rồi ký hợp đồng lắp camera.

Hotline: 090.993.68780948.288.678093.893.6878

Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: https://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Call Now Button
Close
Close