[Bí kíp] xem hết camera giao thông ở TPHCM để tránh Kẹt xe

xem camera giao thong tphcm

Cách xem toàn bộ camera giao thông ở TPHCM để tránh kẹt xe

Tình trạng kẹt xe (ùn tắc giao thông ở TPHCM) khiến người lưu thông cảm thấy mệt mỏi nhất là giờ cao điểm. Để giải quyết được tình trạng này, Sở GTVT TPHCM đã hợp tác với Zalo cho ra mắt tính năng theo dõi mật độ giao thông, ngập nước thông qua hình ảnh từ camera an ninh trải dài khắp các tuyến đường tại TP.HCM.

Xem trực tiếp camera giao thông TPHCM bằng Zalo

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại của bạn lên và gõ “Thông tin giao thông TPHCM” ⇒ Chọn “Thông tin giao thông TPHCM” và bấm vào quan tâm như hình dưới:

xem camera giao thong tphcm
Xem trực tiếp camera giao thông TPHCM

Bước 2: Chọn “Quanh đây“, khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện phần “xem camera” và “xem bản đồ tình trạng xung quanh”

cach xem camera giao thong tphcm
Cách xem camera giao thông TPHCM

Khi bấm vào xem camera, Zalo sẽ báo cho bạn biết có tổng cộng bao nhiêu camera. Bạn chọn camera trên tuyến đường ở tphcm có thể sẽ lưu thông để kiểm tra xem có bị ùn ứ không,…

Ngoài ra, còn có thêm tính năng thông tin, bạn bấm vào đó để xem các tin về phân luồng giao thông (như chặn đường, đường đang thi công…) và danh sách toàn bộ camera ở TPHCM.

Bước 3: Chia sẻ thông tin về tình trạng giao thông gần bạn cho bạn bè, người thân,…

chia se camera giao thong tphcm
Chia sẻ camera giao thông ở tphcm

Bí kíp để kiểm tra tuyến đường khi bạn ở xa đó là: Nhập cú pháp: #cam [tên đường cần tra cứu]. Ví dụ mình muốn xem toàn bộ camera giao thông trên đường Trường Chinh thì sẽ nhập vào cú pháp: #cam Đường Trường Chinh

Như vậy là mình đã giúp bạn xem camera tphcm ngay trên điện thoại của mình một cách miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể Xem trực tiếp camera giao thông TpHCM trên máy tính nữa nhé. Chúc bạn thành công!!!