Tin tức

Camera Dahua có tốt không? Nên mua Hikvision hay Dahua

Camera Dahua có tốt không? Nên mua camera Hikvision hay Dahua

Camera Dahua có tốt không? Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thì Dahua là thương hiệu dẫn đầu về công nghệ HDCVI. Chip này được các hãng Vantech, Questek,… tìm mua để ghép vào sản phẩm của họ. Đặc biệt các ông lớn trong ngành như Sony, Samsung cũng đều mua lại các bằng sáng chế khác của Dahua.

Camera Dahua HDCVI có tốt không

Theo nghiên cứu trên TG, 53% camera có dây hoặc IP được xuất xưởng vào năm 2015 trong số tất cả các camera giám sát. Trong đó, Hikvision là công ty hàng đầu thế giới về camera IP với thị phần toàn cầu dự báo 17% trong năm 2017, Dahua đứng thứ hai với dự báo 5,5%.

I – So sánh chất lượng camera Hikvision và Dahua

Cả Hikvision & Dahua đều sản xuất một dòng sản phẩm rất giống nhau, hãy nhìn vào thông số kỹ thuật bạn sẽ thấy. Đây là lý do tại sao mà chúng ta thường “So sánh camera HIKVISION và Dahua“. Nhưng có điều là nếu kết hợp cả 2 thương hiệu có thể dẫn tới vấn đề không tương thích.

Có rất nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau & chúng tôi quyết định lựa chọn camera IP để so sánh. Thử xem sự đối đầu giữa Empire Tech IPC-HFW1831E của Dahua & DS-2CD2085G1-I của HIKVISION có khiến bạn hài lòng.

Dahua VS HikvisionEmpire Tech IPC-HFW1831E VSDS-2CD2085G1-I
Độ phân giải (3840 × 2160)8MPVS8MP
4K (8MP = 4K)VS
Phát hiện chuyển động nâng cao (VD: Băng qua đường)VS
Phát hiện thông minh (VD: Nhận diện khuôn mặt)VS
Độ nhạy sáng
0,08Lux
VS0,011 Lux
Khe cắm thẻ nhớVS
Chống thời tiếtIP67VSIP67

Lưu ý: Cả hai mẫu trên của Hikvision và Dahua 8MP đều có WDR để giúp cải thiện chất lượng video.

  • Với những tính năng được liên kê phía trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin có giá trị. Còn để đánh giá camera Dahua và Hikvision về chất lượng thì mình thấy “kẻ tám lạng người nửa cân”. Dẫn chứng là nếu Hikvision có độ nhạy sáng thấp hơn (0,011 so với 0,08). Thì Dahua lại có tầm nhìn ban đêm tốt hơn là 50m, trong khi Hikvision DS-2CD2085G1-I chỉ có 30m.
  • Bạn có thể điều chỉnh tiêu cự khác nhau – 2,8mm, 4mm và 6 mm trên 2 chiếc camera này. Khả năng chống chịu thời tiết là như nhau (IP67), nhưng Hikvision có bảo vệ phá hoại IK10. Vì thế, về phần cứng, Hikvision có lợi thế hơn so với Dahua.

II – Nên mua camera Hikvision hay Dahua? Có nên mua camera Dahua

Từ thời camera Analog HD thì hãng Dahua đã đi đầu về giải pháp này rồi. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hơn, Dahua hiện đang tập trung vào camera HDCVI, IP. Công nghệ này được đánh giá là dòng camera quan sát đi đầu về chất lượng hình ảnh…

  • Camera HDCVI: là viết tắt của High Definition Video Composite, đây là một tiêu chuẩn truyền video Analog HD qua cáp đồng trục, cho phép truyền HD đường dài với chi phí thấp để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt khó khăn, phức tạp.
  • Camera IP Dahua: Dòng camera được tích hợp Micro gắn ngoài trời. Hình ảnh sắc nét, âm thanh thu được dưới mưa thật sự khó có hãng nào có thể thực hiện được. Đặc biệt là tính năng hàng rào ảo, báo động khi có sự kiện, đếm chính xác lưu lượng ra vào….

III – Bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng Camera Dahua

  1. Dahua miễn phí tên miền DDNS trọn đời. Đặc biệt là hệ thống DDNS của Dahua chạy rất ổn định và rất ít bảo trì.
  2. Đa dạng máy chủ DNS, phần mềm Smart PSS chuyên dụng trên PC, iDMSS, gDMSS Lite dành cho điện thoại. 
  3. Và còn nhiều điều khác nữa đang chờ bạn khám phá các sản phẩm camera Dahua

⇒ Xem thêm bài: So sánh camera Dahua và Kbvision tại trang bán hàng uy tín: Camera WiFi Chính Hãng

Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: https://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Call Now Button
Close
Close