Hướng dẫn

DDNS Là Gì? Đăng Ký Tên Miền DDNS HIKVISION Miễn Phí

DDNS Là Gì? Đăng Ký Tên Miền DDNS HIKVISION Miễn Phí

DDNS là hệ thống tên miền động, sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Hiểu đơn giản, DDNS là phương thức ánh xạ địa chỉ IP modem mạng đến tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP của hệ thống.

I – Phương thức hoạt động của DDNS

Tại Việt Nam, các nhà cung cấp mạng (Viettel, FPT, VNPT,…) đều sử dụng địa chỉ IP động cho các modem. Nếu bạn để ý, mỗi khi tắt wifi, reset modem,… sẽ có sự thay đổi về địa chỉ IP. DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP lại cho tên miền mỗi khi có sự thay đổi IP.

Để bạn hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động của DDNS (Dynamic Domain Name System). Hải Nam sẽ thực hiện một bài kiểm tra cho bạn hiểu rõ hơn về phương thức này.  Lúc đầu hệ thống camera quan sát của Hải Nam có tên miền là hainamcctv.ddns.net, cập nhật địa chỉ IP tại modem wifi là: 116.106.171.677. Sau đó, mình tắt modem wifi đi và bật lại thì địa chỉ IP thay đổi thành 116.106.171.155. Sau 1 khoảng thời gian hệ thống NOIP nhận biết sự thay đổi này và cập nhật lại địa chỉ IP mới cho tên miền hainamcctv.ddns.net là: 116.106.171.155.

→ Nhờ cấu hình DDNS camera mà tên miền luôn được cập nhật địa chỉ IP mỗi khi modem wifi bị cúp điện, khởi động lại, giúp luôn luôn duy trì và load dữ liệu camera xem từ xa. Bạn có thể sử dụng DDNS trả phí hoặc miễn phí của HIKVISION.

II – Tạo tên miền DDNS miễn phí cho camera

Với những hàng camera nổi tiếng như Hikvision, Kbvision, có hệ thống Server riêng cung cấp Cloud P2P trên đầu ghi cho khách hàng sử dụng miễn phí trọn đời. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng này là miễn phí, nhiều người dùng dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn khi quý khách truy cập từ xa. Ngay bây giờ, Hải Nam sẽ hướng dẫn bạn tạo tên miền CAMERADDNS 2.0 Cho đầu ghi hình / camera IP Hikvision.

Bước 1: Đăng ký tài khoản CameraDDNS

Truy cập vào https://cameraddns.net/ → Chọn “Đăng ký tài khoản” như hình dưới đây:

Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây để tạo tài khoản. Một tài khoản có thể tạo nhiều tên miền khác nhau.

Cách tạo tên miền cho camera HIKVISION

Sau đó, hệ thống sẽ thông báo bạn đăng ký tài khoản thành công. Việc của bạn lúc này là vào Email để kích hoạt tài khoản. Xem hình dưới đây:

Mở Mail lên và click vào đường dẫn CameraDDNS đã gửi cho bạn để xác nhận. Vì nếu không được kích hoạt, trong vòng 07 ngày kể từ ngày đăng ký sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Bước 2: Tạo tên miền CameraDDNS

Khi tạo tài khoản xong bạn sẽ thấy hiển thị giao diện như hình dưới đây, việc tiếp theo của bạn là “Cấu hình CameraDDNS”

IP Not Change: Xác nhận thiết bị kết nối thành công, tuy nhiên IP không thay đổi
IP Update Successful: Xác nhận thiết bị kết nối thành công, IP mới đã được cập nhật

Khi tạo tên miền, CameraDDNS thì hệ thống sẽ tự động gán sẵn địa chỉ IP WAN hiện tại, bạn chỉ cần nhập “Host name” và bấm “Thêm mới”. (Hostname chỉ chứa các ký tự: ‘a-z’, hoặc ‘0-9’, hoặc dấu ‘-‘, tối đa 25 ký tự). Xem hình dưới đây:

Khi thêm mới tên miền thành công, nhưng do chưa điền thông số vào thiết bị, nên mặc định Last Update Time sẽ là 0000-00-00 00:00:00.

III – Lưu ý khi sử dụng Host ddns của Hikvision

Tuy nhiên bạn cần gán thiết bị vào đầu ghi hình để phòng trường hợp bị xóa tên miền cũng như tài khoản. Nguyên nhân là vì số lượng account và hostname được đăng ký mới trên hệ thống CameraDDNS gia tăng nhanh chóng. Nhưng có nhiều account hoặc hostname sau khi đăng ký không được sử dụng trong một thời gian dài, hoặc thậm chí chưa được kích hoạt. Nên từ ngày 01/11/2019 Hikvision đã áp dụng quý tắc mới đối với việc đăng ký & sử dụng tên miền động CameraDDNS:

1. Người dùng cần phải kích hoạt tài khoản đã đăng ký trong vòng 07 ngày. Những tài khoản không được kích hoạt trong vòng 07 ngày kể từ ngày đăng ký sẽ được xóa khỏi hệ thống. Người dùng có thể sử dụng lại email trước đây đã dùng để đăng ký tài khoản đã xóa để đăng ký tài khoản mới khi có nhu cầu.

2. Những tên miền (hostname) chưa từng có kết nối hợp lệ từ thiết bị đến hệ thống trong vòng 60 ngày kể từ ngày khởi tạo sẽ được xóa khỏi hệ thống.

3. Những tên miền đã được sử dụng nhưng không có kết nối hợp lệ từ thiết bị đến hệ thống trong vòng 180 ngày liên tục kể từ lần kết nối hợp lệ cuối cùng sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Với nội dung trên Hải Nam mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn DDNS là gì, cũng như tạo tên miền DDNS miễn phí cho camera.

Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: https://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Call Now Button
Close
Close