Hỏi đáp các lỗi của camera yoosee trên điện thoại, máy tính

hoi dap ve yoosee

Hỏi đáp các lỗi về phần mềm, phần cứng của camera Yoosee trên điện thoại, máy tính

1. Lỗi không xem được camera qua điện thoại

Trả lời: Kiểm tra xem điện thoại có kết nối internet hay không. Trước đó, bạn có thêm camera vào điện thoại hay chưa. Đã tải đúng phần mềm xem camera trên điện thoại hay chưa,…

2. Lỗi camera yoosee không xem lại được

Trả lời: Bạn kiểm tra xem camera đã được gắn thẻ nhớ hay chưa. Nếu đã gắn thẻ nhớ rồi mà không xem lại được, thì cần kiểm tra thẻ nhớ. Nếu thẻ nhớ hoạt động bình thường, thì camera yoosee đã bị lỗi không nhận thẻ nhớ. Gửi về cửa hãng để bảo hành vì lỗi camera Yoosee không xem được.

3. Lỗi camera yoosee không đủ quyền hạn

Trả lời: Vì tài khoản của bạn được chia sẻ từ một tài khoản khác để xem camera Yoosee, chứ không phải là tài khoản chính để quản lý camera Yoosee đó. Do đó, bạn không đủ quyền hạn để cài đặt một số tính năng mà tài khoản chính không cấp nguyền (Nhà phải có nóc, nói vậy cho dễ hình dung kakaka).

4. Yoosee báo tài khoản không tồn tại

Trả lời: Có nghĩa là tài khoản này không đúng, vui lòng kiểm tra & nhập lại. Nếu là SĐT thì bỏ số 0 đi, chỉ nhập 9 số còn lại thôi (ở Việt Nam thì nhớ chọn mã vùng +84 nhé). Còn Mail thì nhập đúng như định dạng là được (Ví dụ: abcd@gmail.com).

5. Camera Yoosee không đàm thoại được

Trả lời: Để đàm thoại bạn cần ấn giữ nút có biểu tượng Mic, thì bên camera mới nghe bạn nói. Còn để nghe âm thanh phía bên kia, bạn cần mở loa lên nhé. Chúc bạn thành công.

6. Lỗi camera yoosee ngoại tuyến

Trả lời: Nếu đang hoạt động bình thường mà tự nhiên camera Yoosee bị ngoại tuyến hay báo mạng bận thì có 2 trường hợp xảy ra.

TH1: Có thể do vị trí lắp camera quá xa WiFi khiến tín hiệu bị gián đoạn dẫn tới hiện tượng camera Yoosee bị ngoại tuyến.

TH2: Nếu vị trí camera Yoosee ngay sát modem WiFi thì chắc là chúng ta đã đặt lại mật khẩu WiFi mà không kết nối lại cho camera Yoosee rồi.

7. Lỗi camera yoosee tự xoay

Trả lời: Bình thường camera Yoosee không tự động xoay. Bạn thử kiểm tra xem có bật tính năng auto-tracking trên camera Yoosee không. Để kiểm tra, bạn bấm vào màn hình chính ⇒ chọn cài đặt ⇒ Chọn hình ảnh và âm thanh (Nếu chế độ dò chuyển động đang bật, thì bạn tắt đi. Khi đó camera Yoosee sẽ không tự động xoay nữa).

8. Lỗi camera yoosee không reset được

Trả lời: Xác định chính xác nút reset camera Yoosee (thường sẽ nằm dưới hoặc ngay lỗ cắm nguồn vào). Ngoài ra, một số lô đặc biệt sẽ có nút nhấn Reset lỗi ra cho người dùng. Để reset thành công camera Yoosee, chúng ta cần phải cắm điện và đợi khoảng 1 – 2 phút để camera khởi động xong rồi mới ấn giữ 5-10s nút Reset camera Yoosee nhé. Dấu hiệu nhận biết camera đã được reset thành công về mặc định cả nhà sản xuất là tiếng títttt.

9. Lỗi camera yoosee kêu tạch tạch

Trả lời: Theo kinh nghiệm trong nghề thì 98% là do hư nguồn. Bạn chỉ cần mua nguồn mới thay cho camera là được. Giá giao động từ 80-120K.

10. Lỗi camera yoosee không lưu video

Trả lời: Vào cài đặt, chọn thiết lập ghi hình. Kiểm tra xem công tắc ghi hình đã bật hay chưa. Nếu chưa bật thì camera sẽ không tự động lưu video hay ghi hình gì hết nhé. (Nên chọn chế độ ghi hình bằng tay 24/24, không nên chọn chế độ ghi hình hẹn giờ vì Yoosee OME nó cùi mía lắm)

11. Lỗi camera yoosee không kết nối được wifi

Trả lời: Khi camera Yoosee kết nối thất bại. Bạn kiểm tra xem đã nhập “Chính xác” mật khẩu WiFi trong lúc kết nối hay chưa. Lưu ý: Trong lần kết nối đầu tiên bạn cần để điện thoại và camera ở khoảng cách rất gần (từ 5-10cm nhé).

12. Camera Yoosee phát tiếng kêu bíp bíp

Trả lời: Đây không phải là lỗi mà là bạn mua camera về đã cắm điện nhưng không kết nối WiFi cho nó. Tiếng kêu bíp bíp là nhắc nhở bạn kết nối WiFi cho camera Yoosee đó. (Ai đói mà chả rên đúng không cả nhà :D)

13. Camera Yoosee không lên nguồn

Trả lời: Kiểm tra cục nguồn adapter cho camera Yoosee xem có còn hoạt động hay không. Nếu nguồn bị hỏng thì ta mua nguồn khác thay vào là ok. Nếu nguồn bình thường thì mình nghĩ camera bị lỗi không lên hình, gửi về cửa hàng bảo hành bạn ạ.

14. Camera Yoosee bị lỗi hồng ngoại

Trả lời: Do nguồn bị sụt áp vì sử dụng quá lâu dẫn tới điện áp không đủ. Ví dụ: nguồn 12v bị giảm còn 5 – 8v. Nguồn 5v chỉ còn khoảng 3 – 3,5v. Cách khắc phục cực kỳ đơn giản là chỉ cần mua nguồn mới thay cho camera là xong.

15. Camera Yoosee bật tắt hồng ngoại liên tục

Trả lời: 90% là camera này đã bị lỗi hồng ngoại, gửi về hãng bảo hành để được sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành bạn nhé.

16. Lỗi ổ khóa camera Yoosee trên máy tính

Trả lời: Lỗi này thường gặp khi thời gian chia sẻ từ tài khoản trên điện thoại cho máy tính đã hết hạn. Bạn cần chia sẻ lại và nhập vào máy tính là Fix được lỗi không xem được camera Yoosee trên máy tính nhé. Xem cách khắc phục tại đây

17. Lỗi không cài được camera Yoosee trên máy tính

Trả lời: Bạn cần kiểm tra xem firmware CMS Client Yoosee có tương thích với máy tính của bạn không. Nếu không thì hãy xóa nó đi, và cài lại theo hướng dẫn ở bài viết này là được nhé!!!

Kết thúc: Đó là những lỗi phổ biến nhất về camera Yoosee mà mình đã nhận được từ khách hàng. Cả về phần cứng có, phần mềm khi sử dụng trên điện thoại, máy tính cũng có. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp hãy để lại bình luận phía dưới bài viết mình sẽ bổ sung nhé!!!