Lắp camera quan sát xem qua điện thoại, Internet từ xa

camera ebitcam 1mp

Lắp camera quan sát xem qua điện thoại, Internet từ xa

Lắp camera quan sát qua Internet đã trở nên quen thuộc với cuộc sống hiện đại. Dần dần nhà nào cũng lắp cho mình ít nhất 1 chiếc camera giám sát qua điện thoại để giữ gìn an ninh và kiểm soát từ xa hay nói cách khác là trông nom người thân như con cái, bố mẹ đã lớn tuổi,…). Để sử dụng camera theo dõi qua điện thoại thì chỉ cần những điều kiện vô cùng cơ bản sau:

  • 1 chiếc camera ip (có dây hay không dây đều được).
  • 1 chiếc điện thoại (smartphone)
  • Trang bị đường truyền internet

lap camera quan sat qua internet

Camera giám sát qua điện thoại loại nào tốt?

Có quá nhiều loại camera kết nối điện thoại từ xa khiến việc chọn lựa cho người mới có nhu cầu là không phải dễ. Có 2 nhu cầu chính mà khách hàng thường lựa chọn camera giám sát wifi.

1 – Giám sát công khai: khi đó người lắp có chủ ý muốn cho người khác biết mình lắp camera để người khác không phạm nhưng quy tắc, quy định thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm 1 loại phù hợp như các dòng camera Reolink, EZVIZ, Hikvision, Dahua, Kbvision,…

xem camera qua dien thoai tu

2 – Giám sát bí mật: khi đó người lắp muốn người khác không biết mình lắp camera mà vẫn có thể lưu lại nhưng bằng chứng xác thực. Đối với nhu cầu này bạn cần phải chọn 1 dòng camera có thiết kế đặc biệt, khả năng ghi hình tinh tế như camera ngụy trang bóng đèn.

lap camera giam sat wifi

Cách kết nối camera trên điện thoại từ xa

Để kết nối camera với điện thoại từ xa (Ví dụ: khi đang ở nước Mỹ, Đức,… nhưng muốn coi camera gắn tại nhà mình ở Việt Nam). Thì bạn cần nhờ người thân chia sẻ camera cho bạn hoặc cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm xem camera trên điện thoại (điều kiện là camera đã kết nối với mạng wifi và đang hoạt động, nếu chưa kết nối bạn cần nhờ đơn vị cung cấp camera tại Việt Nam kết nối và hướng dẫn người thân sử dụng và chia sẻ cho bạn xem khi ở nước ngoài).

Cách xem camera qua điện thoại từ xa có kết nối wifi, 3G

Để xem camera trên điện thoại từ xa, bạn cần tải phần mềm chuyên dụng cho camera. Sau đó tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản để xem camera trên điện thoại. Ví dụ: Các dòng camera quan sát như: camera Yoosee sẽ tải phần mềm Yoosee, Ezivz sẽ tải phần mềm EZVIZ, Reolink sẽ tải phần mềm Reolink,… (đa phần các ứng dụng đều có tên trùng với tên camera do hãng phát hành).