Tin tức

Router là gì? Tìm hiểu chức năng của Router / Router WiFi

Router là gì? Tìm hiểu chức năng của Router / Router WiFi

Router là thiết bị mạng dùng để nhận, phân tích & truyền dữ liệu được gửi từ một máy tính; hoặc thiết bị khác qua mạng. Bạn có thể sử dụng Router WiFi để chia sẻ Internet cho các thiết bị khác như máy tính, ipad, điện thoại trong cùng lớp mạng. Ngoài ra, bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan từ Router đến máy tính.

Chức năng / Vai Trò của Router là gì?

Router hay bộ định tuyến có nhiều chức năng hơn các thiết bị mạng khác; chẳng hạn hub hoặc Switch chỉ có thể thực hiện các chức năng cơ bản. Ví dụ: Một hub thường được sử dụng để truyền dữ liệu giữa các máy tính hoặc thiết bị mạng, nhưng không phân tích hoặc làm bất cứ điều gì với dữ liệu mà nó đang truyền.

Còn Router thì khác, nó có thể phân tích dữ liệu được gửi qua, thay đổi và gửi đến một mạng. Ví dụ: Hiện nay, Router thường được sử dụng trong gia đình / công ty để chia sẻ Internet giữa các máy tính.

Hình trên thể hiện cho 2 bộ định tuyến khác nhau (Router) trong một mạng Internet. Gồm Router có dây và Router WiFi. Trong đó, bộ định tuyến (Router có dây) cho phép tất cả các máy tính và các thiết bị mạng khác truy cập Internet. Router WiFi cho phép Laptop, Tivi kết nối không dây với mạng gia đình và truy cập Internet.

Các loại Router tốt nhất trên thị trường

Bạn có thể tham khảo và chọn mua Router WiFi – bộ định tuyến không dây của TP-Link, Xiaomi, Totolink, Mikrotik,… Các bộ định tuyến này chia sẻ WiFi cho điện thoại Smart phone, iPad, Laptop và các thiết bị khác có khả năng kết nối WiFi. Ngoài ra, bạn có thể chọn bộ định tuyến Ethernet tiêu chuẩn cho một số lượng nhỏ các thiết bị mạng có dây.

Router WiFi có thể truyền được bao xa?

Nếu ở trong nhà thì Router WiFi có thể truyền xa khoảng 45m, còn ngoài trời sẽ xa hơn có khi lên tới 90m. Tại vì trong nhà bị cản bởi tường và các vật thể khác còn ngoài trời hầu như không bị cản trở bởi vật thể nào hết. Đôi khi các vật thể này sẽ làm giảm phạm vi trong nhà xuống 75% khoảng cách tối đa hoặc ít hơn.

Với nội dung trên chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức về Router, Router WiFi. Khi có nhu cầu mua các thiết bị mạng, thiết bị an ninh như camera wifi, camera giám sát hãy gọi ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0947.180.202.
Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: https://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Call Now Button
Close
Close