Tin tức

Switch PoE là gì? Hướng dẫn chọn Switch PoE cho camera

Switch PoE là gì? Hướng dẫn chọn Switch PoE cho camera

Switch PoE dùng để cấp nguồn và truyền tải dữ liệu cho camera ip thông một qua cáp Ethernet cùng lúc. Sử dụng Swich PoE giúp đơn giản hóa quá trình kéo dây cáp mạng và cắt giảm chi phí. Công nghệ PoE dựa trên các tiêu chuẩn IEEE 802.3af và 802.3at do IEEE đặt ra.

Bộ chuyển đổi PoE điều chỉnh cách thức hoạt động của thiết bị mạng để thúc đẩy khả năng tương tác giữa các thiết bị. Swich PoE có thể được phân loại thành nhiều loại như: bộ chuyển đổi PoE 8/12/24/48 cổng hoặc unmanaged and managed PoE switch.

Tại sao nên sử dụng thiết bị Switch PoE?

Chi phí lắp đặt PoE thấp hơn nhiều so với chi phí lắp đặt hệ thống dây truyền thống và chi phí vận hành cũng hiệu quả hơn. Một cáp xoắn đôi cung cấp cả dữ liệu và năng lượng cho các thiết bị. Đồng hiện có từ các hệ thống điện thoại cũ cũng có thể được tái sử dụng. Cụ thể:

Các tiêu chuẩn PoE của IEEE cung cấp tín hiệu giữa thiết bị tìm nguồn điện (PSE) và thiết bị hỗ trợ (PD). Trong đó, thiết bị truyền năng lượng là PSE, còn PD là thiết bị được cấp nguồn. Đa phần, các PSE là network Switches hoặc PoE injectors dành cho sử dụng với bộ chuyển mạch không PoE.

Switch PoE

Với Switch thông thường (không có PoE), chỉ có thể gửi dữ liệu đến các thiết bị mạng chứ không thể cung cấp năng lượng. Để biến Switch thường thành Switch PoE, chúng ta cần triển khai một thiết bị tìm nguồn điện (PSE) như PoE injectors giữa Swich và thiết bị (PD).

Cho thấy SWitch PoE giúp mọi việc trở lên dễ dàng hơn, chỉ có một cáp nguồn cho Switch và một cáp mạng để kết nối thiết bị hỗ trợ (PD) được yêu cầu. Sau đó, PD có thể được cắm trực tiếp vào cổng chuyển đổi gigabit PoE cho cả truyền dữ liệu và cung cấp năng lượng.

Lợi ích khi sử dụng Switch PoE thay Switch bình thường

Switch PoE với những lợi ích chính như: giúp giảm chi phí lắp đặt, an toàn trong cài đặt, triển khai đáp ứng, khả năng thu thập dữ liệu và nâng cao năng suất. Người dùng cuối có thể cắm các thiết bị có khả năng PoE vào các mạng hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu một cách dễ dàng. Cụ thể là:

  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng Switch PoE, chúng ta không cần phải mua và đi thêm dây điện và ổ cắm nên cũng tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Linh hoạt: Nếu Switch thông thường cần thêm PSE và cáp mở rộng, thì Switch PoE loại bỏ các hạn chế đó. Mang lại tính linh hoạt cao vì nó cho phép các thiết bị như camera giám sát IP được cài đặt dựa trên nơi cần đến. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa Switch PoE và công nghệ không dây thậm chí có thể làm cho môi trường không có cáp có thể thực hiện được.
  • Đơn giản: Switch PoE đơn giản hóa toàn bộ triển khai mạng vì không cần phải xem xét các PSE bổ sung và vị trí lắp đặt như Switch không PoE. Ngoài ra, các bộ chuyển mạch PoE tốt cũng cho phép giao thức quản lý mạng (SNMP), để giám sát và quản lý Switch.
  • Nâng cao hiệu suất: Hệ thống chiếu sáng LED; Có khả năng truyền dữ liệu 2 chiều và có thể được lập trình sẵn. Giúp các tổ chức có thể kiểm soát và hạn chế chi phí mà không làm giảm chất lượng cuộc sống của nhân viên.
  • An toàn: Không cần ống dẫn và vỏ kim loại bởi: Điện áp PoE loại 3 thường dưới 60V và loại 4 nhỏ hơn 90V. Ngoài ra, việc sử dụng một cáp Ethernet Cat5e hoặc Cat6 giúp loại bỏ sự cần thiết của một thợ điện.

switch-poe-standards

Switch PoE thường được sử dụng ở đâu?

Sau khi biết cơ chế hoạt động và những lợi ích của Switch PoE, bạn có biết thiết bị này dùng để làm gì không? Với nhiều mục đích khác nhau, chúng ta có thể sử dụng Switch với camera IP, điện thoại bàn và các điểm truy cập không dây (WAP).

  • Camera IP: Việc sử dụng Switch PoE trong hệ thống camera an ninh đang rất phổ biến. Switch PoE cung cấp nguồn điện và kết nối dữ liệu cho hệ thống camera IP hỗ trợ PoE thông qua dây cáp mạng Ethernet Cat5, Cat5e và Cat6. Đảm bảo an toàn cho người dân lẫn doanh nghiệp trong quá trình sử dụng.
  • Mạng Không dây: Được sử dụng phổ biến để xây dựng mạng không dây trong doanh nghiệp. Khi sử dụng Switch PoE, việc cài đặt bộ điều khiển và điểm truy cấp đơn giản hơn rất nhiều.

switch-poe-dung-de-lam-gi

Tính toán chọn Switch PoE cho hệ thống CCTV IP

Ví dụ: Nếu 8 camera ip chúng ta sẽ sử dụng Switch 8 Port PoE. Để tính toán thì ta sẽ sẽ lấy tổng ngân sách chia cho số Port (ở đây là 8). Việc tính toán số lượng tối đa của các thiết bị 802.3af chỉ đơn giản như vậy.

cong-suat-PoE-camera-ip

PoE có thể truyền xa 100m

Trong hệ thống camera ip, Ethernet và POE đều giới hạn khoảng cách cáp đến 100 mét giữa các cổng mạng. Để đảm bảo hiệu quả tối đa khi truyền dữ liệu và nguồn điện tới các các camera ip trong hệ thống camera giám sát.

PoE-camera-ip-truyen-xa-100m

Có thể kết nối 2 Switch PoE với nhau

Trong trường hợp, Switch PoE không đủ cổng cho các camera bạn có thể kết nối các Switch lại với nhau. Bằng cách kết nối bất kỳ cổng nào trên Switch thứ nhất với bất kỳ cổng nào trên Switch thứ hai để tạo thành chuỗi 2 Switch.

chuoi-2-switch-PoE-camera-ip

Câu hỏi thường gặp về Switch PoE

Thiết bị nào sử dụng PoE?

Đó là: Camera ip, đồng hồ thông minh, điểm truy cập không dây, Router, điều khiển công nghiệp, mạng chuyển mạnh,…

Sự khác biệt giữa Switch PoE và Switch thường là gì?

Sự khác biệt chính giữa Switch PoE và Switch thường là khả năng truy cập PoE. Switch PoE cho phép cáp mạng cung cấp cả dữ liệu và nguồn điện cho các thiết bị được hỗ trợ PoE. Còn Switch không PoE chỉ có thể gửi dữ liệu tới các thiết bị mạng.

Sự khác biệt giữa PoE và PoE+ là gì?

Theo tiêu chuẩn của Viện kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE). Thì điểm khác biệt giữa PoE và PoE + là: PoE là 802.3af, trong khi PoE + là 802.3at. Đối với PoE thì công suất tối đa được cung cấp qua cáp Cat5 là 15,4W; Còn PoE+ là 25,5W.

Thiết bị không PoE cắm vào cổng PoE có được không?

Câu trả lời là . Khi cắm thiết bị vào, cổng PoE sẽ xác nhận xem thiết bị được kết nối có phải là thiết bị PoE hay không. Thiết bị tương thích sẽ theo tiêu chuẩn 802.3af hoặc 802.3at.

Có cần sử dụng loại cáp đặc biệt cho PoE?

Không, bạn có thể sử dụng các loại dây cáp mạng Cat 5e, Cat 6,… và các đầu nối kiểu “RJ45” được sử dụng cho cả mạng cục bộ thông thường và PoE. Bất kỳ dây cáp mạng Cat6 nào cũng đều hỗ trợ tiêu chuẩn PoE cả.

LAN và PoE khác nhau ở điểm nào?

PoE (Power over Ethernet) là công nghệ dành cho mạng cục bộ Ethernet có dây (LAN). PoE cung cấp cả nguồn điện và dữ liệu cho từng thiết bị chỉ với 1 dây Ethernet… Lắp đặt PoE trở lên dễ dàng và linh hoạt hơn, đặc biệt là trên trần nhà.

PoE có làm hỏng thiết bị không?

PoE không làm hỏng bất kỳ thiết bị nào cả, ngay cả khi thiết bị đó không được thiết kế cho các ứng dụng PoE. Vì Switch PoE đều có cảm biến tự động phát hiện xem thiết bị được kết nối có phải là thiết bị PoE hay không. Đây là tính năng tích hợp sẵn của tất cả các thiết bị tương thích với chuẩn IEEE 802.3af / at / bt , giúp công nghệ PoE vốn đã an toàn.

PoE có thể kết nối trực tiếp với NVR không?

, nhưng phải kết nối Switch PoENVR với một Router trên network của bạn. Một Router là cần thiết để kết nối các thiết bị NVR với Internet và kết nối các thiết bị trong hệ thống. Để đảm bảo bất kf camera nào cũng được kết nối với mạng LAN thì Router sẽ gán địa chỉ cho các camera IP, được phát hiện bởi NVR

PoE có làm giảm băng thông không?

, vì các kim phun PoE cho các Ubiquiti Wap đang làm chậm tốc độ xuống còn 15-25 Mbps. Để khắc phục, bạn có thể thay thế các WAP hoặc kim phun PoE bằng Ethernet gigabit.

Với nội dung trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về Switch PoE là gì. Là một lựa chọn tuyệt vời khi chọn Switch PoE để kết nối với camera ip. Tùy vào số lượng camera mà bạn sẽ chọn mua Switch 8 Port hay 24 Port và nhiều hơn là 48 Port,…
Show More

Luyện Văn Bắc

Tốt nghiệp chuyên ngành QTKD tại Thu Dau Mot University năm 2019, tôi vào làm tại Công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam. Với nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức tôi được công ty tin tưởng giao phụ trách mảng Marketing Online. Website: https://camerawifichinhhang.com/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Call Now Button
Close
Close